Chia sẻ kinh nghiệm chơi Liên quân cho người mới bắt đầu

Game Liên Quân là một tựa game online trên ứng dụng di động điện thoại. Hiện nay game đang được nhiều người chơi nhất tại Việt Nam. Game thuộc thể loại chơi đồng đội nên khi tham gia tính cộng đồng sẽ được nâng cao. Chính vì thế chơi Liên Quân đã thu hút không ít người cả nam lẫn nữ. Vậy có bí kíp gì để giúp những người chơi này giành chiến thắng trong mỗi trận đấu. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu một số thuật ngữ trong game Liên Quân 

Đối với cộng đồng Liên Quân thì những thuật ngữ này đã quá quen thuộc. Tuy nhiên vẫn nên nhắc lại với những người chơi vừa mới bắt đầu. Xạ thủ viết tắt là AD, trong khi trợ thủ là SP, pháp sư là AP hoặc MID. Một số thuật ngữ trong chiến đấu là Tank ( đỡ đòn), Jungle( đi rừng), combat là hai bên đấu nhau…Ngoài ra còn rất nhiều thuật ngữ khác bạn có thể tham khảo thêm tại website liên quân hoặc tìm sự trợ giúp từ các đồng đội nhé. 

Hiểu thuật ngữ để chơi game tốt hơn
Hiểu thuật ngữ để chơi game tốt hơn

Nên làm quen với các tướng

Trong liên quân, kho tướng nhiều vô kể với 90 loại tướng khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Khi bạn chiến đấu bạn sẽ có quân huy hoặc vàng để có thể mua thêm tướng vào bộ sưu tập của mình. Cũng như bạn nâng cấp các trang phục và vũ khí. 

Khi mới bắt đầu chơi bạn sẽ được tặng 3 tướng cơ bản đó là tướng Valhein, tướng Triệu Vân, tướng Mina. Ba tướng này thuộc thuộc 3 đường xạ thủ, đấu sĩ và đấu sĩ kiêm đỡ đòn. Hệ thống tướng còn có các đường khác nữa là pháp sư, đỡ đòn, hỗ trợ và sát thủ, tổng sẽ có 6 đường. Những tướng được tặng đều là những tướng dễ chơi và dễ điều khiển. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ lên tay ngay. 

Bước đầu bạn nên làm quen với các tướng
Bước đầu bạn nên làm quen với các tướng

Hiểu rõ từng vị trí và chọn tướng sao cho phù hợp

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu về đường đi các tướng khác nhau như nào để khi chiến đấu bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp. Đường Rồng dành cho Tướng xạ thủ và tướng đỡ đòn. Bởi vì xạ thủ là nguồn sát thương chủ lực nhưng sinh mệnh lại mỏng nhất team. Chính vì vậy cần có một đội bảo vệ đi cùng. 

Đường giữa là đường dành cho tướng pháp sư. Pháp sư có nhiệm vụ là dùng chiêu thức khống chế, hỗ trợ team giao tranh. Đây cũng là nguồn sát thương lớn như team xạ thủ vậy. Đường kingkong, đường tà thần Caesar là dành cho các tướng đấu sĩ. Ở đường này các đấu sĩ sẽ phải farm để mua được nhiều vàng hơn. Và cuối cùng là đường rừng dành cho tướng sát thủ và xạ thủ. Nhiệm vụ chính của họ là kiếm tài nguyên.

Hiểu rõ vị trí để bố trí tướng thích hợp với từng nhiệm vụ
Hiểu rõ vị trí để bố trí tướng thích hợp với từng nhiệm vụ

Lựa chọn tướng tương ứng số ngọc phù hợp 

Bạn muốn tướng của bạn mạnh bạn cần xây dựng cho tướng của mình những viên ngọc phù hợp. Ngọc càng nhiều tướng của bạn sẽ áp đảo được đối thủ. Ngoài ra ngọc còn giúp các tướng tăng các chỉ số sức mạnh. Ví dụ như: Tỉ lệ chí mạng, Xuyên giáp,công phép, tốc chiến, tốc đánh. Ngọc chia là 3 cấp, từ cấp cơ bản đến trung bình đến cao. 

Lời kết

Bài viết đã chia chia sẻ một số bí kíp chơi liên quân, chúc các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ. Để tạo ra một cộng đồng lành mạnh, hãy chơi hết mình và nói không với AFK các bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *